fbpx

Mix&Match หยิบไข่มุกมาแต่งยังไงให้ดูทันสมัย ไม่แก่เกินวัย!

ไข่มุก

 

มาค่ะ! ใครที่กำลังตกหลุมรักอัญมณีจากธรรมชาติอย่าง “ไข่มุก” แต่ยังกลัวว่า ซื้อมาใส่แล้ว จะโดนแซวว่า ใส่เครื่องประดับล้าสมัย หรือเชย เพราะปกติจะเห็นแต่คนที่สวมใส่อยู่ในช่วงวัยผู้ใหญ่-เกษียนทั้งนั้น ก่อนอื่น CROWN JEWELRY ขอบอกเลยว่า ไม่ต้องกลัวค่ะ เพราะทุกคน ไม่ว่าจะเพศไหน หรืออายุเท่าไหร่ก็สามารถหยิบมาแต่งได้ แถมมิกซ์แอนด์แมตช์ (Mix & Match) ให้ดูสวยทันสมัยได้ง่ายมากกก

หากยังไม่มั่นใจ อย่าพลาดบทความนี้ เพราะเราจะขอมาบอกต่อวิธีหยิบไข่มุกมาแต่งยังไงให้ดูทันสมัย ไม่แก่เกินวัยกัน!

เซ็ตต่างหูสร้อยคอไข่มุก

เทคนิค 1 เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยต่างหูไข่มุกเม็ดเล็ก

สำหรับใครที่อยากลองหาเครื่องประดับไข่มุกที่หยิบมาแต่งสวยง่ายๆ มิกซ์แอนด์แมตช์ ได้กับทุกลุค และทุกโอกาส ไม่ว่าจะวัยเรียน หรือวัยทำงาน จะแต่งไปเรียน ไปทำธุระ ออกงาน หรือแม้แต่ใส่ชุดเรียบๆ อยู่บ้านก็สามารถเข้ากันได้ แต่ไม่รู้จะเริ่มจากการเลือกเครื่องประดับไข่มุกอะไรดี?

CROWN JEWELRY ขอแนะนำ ต่างหูไข่มุก โดยเลือกเป็น ต่างหูที่ประดับด้วยไข่มุกสีขาว มีเม็ดไข่มุกขนาดพอดีไม่ใหญ่จนเกินไป และไม่เล็กจนหายไปกับใบหู 1 เม็ด จะได้ลุคมินิมอล ดูเรียบง่าย คลาสสิก แต่หรูหรา มีสเน่ห์ในตัว แถม ทันสมัย ไม่มีคำว่า เชย! ไม่ว่าจะหยิบชุดไหนมาสวมใส่ก็ดูเข้ากันเป็นอย่างดี (สำหรับใครที่ชอบไข่มุกสีอื่นนอกจากสีขาว อาจจะเลือกตามความชอบก็ได้ เพียงแต่อาจจะต้องเลือกสีให้เหมาะกับเสื้อผ้าที่หยิบมาสวมใส่ซักเล็กน้อย)

นอกจากนี้ อาจจะเพิ่มความมีสเน่ห์ และดูสวยเก๋ ด้วยต่างหูแบบโซ่คล้องอีกซักชิ้น หรือใส่ต่างหูไข่มุกคู่กับสร้อยไข่มุกหรือสร้อยอื่น เช่น สร้อยเงิน หรือเชือกหนัง ฯลฯ เน้นทรงเรียบง่าย ก็ดูสวยไปอีกแบบ

สนใจแหวนเพชร ต่างหูมุก ฯลฯ เครื่องประุดับราคาถูก CROWN Jewelry ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

      

สร้อยมุกแท้

เทคนิค 2 สร้อยไข่มุก ต้องเลือกทรงดี ชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะ!

อีกหนึ่งไอเท็มยอดฮิต ที่หลายคนคุ้นตาก็คือ สร้อยไข่มุก แต่ภาพจำของบางคนก็คือ สร้อยไข่มุกแบบร้อยไข่มุกเต็มเส้นที่เห็นบ่อยๆ ในหนังแนวย้อนยุค จนทำให้รู้สึกว่า การสวมใส่สร้อยไข่มุกเป็นของเชย

จริงๆ แล้วจะบอกว่า สร้อยไข่มุก ถ้าเลือกทรงดี ชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะค่ะ เพราะหยิบมามิกซ์แอนด์แมตช์แบบสวยได้ทุกสถานการณ์ สำหรับคนที่แต่งตัวไม่เก่ง หยิบจับเสื้อผ้าแล้วไม่มั่นใจว่า มาแต่งแล้วจะดูเข้ากันมั้ย? CROWN JEWELRY ขอแนะนำให้เลือกสร้อยคอไข่มุก ที่ประดับด้วยไข่มุกขนาดไม่ใหญ่มาก 1 เม็ด ร้อยกับตัวสร้อยที่มีสีเข้ากับไข่มุก เช่น ไข่มุกสีขาวร้อยด้วยสร้อยเงินหรือทองคำขาว ฯลฯ จะใส่ชุดแฟชั่นสมัยนี้ หรือใส่ชุดอะไรก็ดีไปหมด!

อ่านเพิ่มเติม: ไข่มุกแต่ละสี เสริมโชคอย่างไร?

ส่วนการเลือกชุดให้เข้ากับสร้อยไข่มุก แอบแนะนำทริคเล็กน้อยคือ ใส่กับชุดสีพื้น ที่ไม่มีลวดลาย หรือลวดลายไม่มาก จะช่วยให้เครื่องประดับและลำคอถึงใบหน้าดูเด่นขึ้นมาอีกระดับ แต่ถ้าวันไหนอยากใส่ชุดที่มีลวดลายจริงๆ อาจจะลองหาไอเท็มที่ตัดกับลวดลายเยอะๆ อย่างเสื้อคลุมสีเรียบ ไม่มีลวดลาย ฯลฯ ทำให้สร้อยคอดูสวยไม่ถูกกลืนไปกับลวดลายของเสื้อค่ะ

ถ้าต่างหูไข่มุก + สร้อยไข่มุก ที่มีในกรุ ดูน่าจะเข้ากันได้ ใส่แล้วไม่มากไป ก็หยิบทั้งคู่มาใส่พร้อมกัน มิกซ์แอนด์แมตช์กับชุดที่มีได้เลยค่ะ ปังแบบ 10 10 10!

ชุดไข่มุก

สนใจแหวนเพชร ต่างหูมุก ฯลฯ เครื่องประุดับราคาถูก CROWN Jewelry ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

      

เทคนิค 3 จัดเซ็ตสีสันให้เหมาะกับวันพิเศษ

วันปกติอาจจะใส่เครื่องประดับไข่มุกสีขาวธรรมดา แต่ถ้าอยากพิเศษให้มากขึ้น ก็อาจจะลองหาเครื่องประดับไข่มุก ไม่ว่าจะสร้อยคอ สร้อยข้อมือ หรือต่างหูมาซัก 1-2 ชิ้น ที่มีไข่มุกสีที่ตัวเองชอบ เช่น สีชมพู สีฟ้า ฯลฯ มาจัดเซ็ตเครื่องแต่งกาย + กระเป๋า รองเท้า ให้มีสีสันเข้ากันกับเครื่องประดับก็ได้

แต่ถ้าจะมิกซ์แอนด์แมตช์แบบง่ายๆ ก็คือ พยายามเลือกเสื้อให้เรียบง่าย ไม่มีลวดลาย ส่วนอื่น ไม่ว่าจะกางเกง/กระโปรง กระเป๋า รองเท้า ฯลฯ จะเป็นแบบไหน มีลาย/ไม่มีลาย ก็จัดไปได้ตามที่ใจต้องการเลย

แต่ไม่จำเป็นว่า เครื่องประดับไข่มุกจะต้องมีสีเดียวกันทั้งชิ้น เพราะถึงในหนึ่งชิ้นจะมีหลากสี แต่ถ้าร้อยเรียงให้โทนสีดูเข้ากัน เช่น สร้อยไข่มุกที่มีไข่มุกโทนสีอุ่น อย่างชมพู-พีช-เหลือง-ขาว ฯลฯ ก็อาจจะช่วยให้มิกซ์แอนด์แมตช์ง่ายขึ้น ด้วยการหยิบเสื้อตัวโปรดหนึ่งในสีที่มีบนเครื่องประดับชิ้นนั้นมาใส่ให้เข้ากันก็ได้

ชุดไข่มุก

เทคนิค 4 เลือกเสื้อผ้าประดับไข่มุกซะเลย!

สำหรับใครที่คลั่งรักไข่มุก อยากหาอะไรที่เกี่ยวกับไข่มุกมามิกซ์แอนด์แมตช์ให้มากขึ้น อาจจะอัปสเต็ปมาอีกขั้น ด้วยการเพิ่มความเก๋ไก๋จากเสื้อผ้าธรรมดา มาเป็นชุดที่ตกแต่งด้วยไข่มุก (แต่อาจจะไม่ใช่มุกแท้ เพราะราคาคงแรงไม่ไหว) เช่น การใส่เสื้อสีพื้นประดับไข่มุก แล้วใส่คู่กับต่างหูประดับไข่มุกเล็กๆ สีขาวซักคู่ ฯลฯ ก็ดูสวยล้ำไปอีกแบบ

นอกจากนี้ อาจจะใส่เครื่องแต่งกายอื่นๆ ที่ประดับด้วยไข่มุกเทียม เช่น แว่นตา หรือรองเท้า ฯลฯ ที่มีการดีไซน์ทรงและสีให้มีความเป็นแฟชั่น แล้วสวมใส่เซ็ตเครื่องประดับไข่มุกแท้ เช่น สร้อยคอ แหวน ต่างหู ฯลฯ แบบมินิมอล ประดับด้วยไข่มุกขนาดเล็ก สีขาว ให้ดูเข้ากันมากขึ้นด้วยก็ได้

สนใจแหวนเพชร ต่างหูมุก ฯลฯ เครื่องประุดับราคาถูก CROWN Jewelry ยินดีให้คำปรึกษาฟรี

      

QueenCrownjewelry

สรุป

เห็นไหมคะ ว่า ไข่มุก เป็นอัญมณีที่มีความงามเหนือกาลเวลา สามารถเข้าได้กับทุกเพศ ทุกวัย ถ้าเลือกการดีไซน์ที่ดี + หยิบมามิกซ์แอนด์แมตช์ให้เข้ากับชุด ไม่ว่าจะชุดทำงาน ชุดไปเรียน หรือชุดไปเที่ยว จะไม่มีคำว่า เชย หรือแก่เกินวัยแน่นอนค่า แถมยังช่วยให้ผู้สวมใส่ ดูสวยเก๋ทันสมัย เพิ่มความมีสเน่ห์ให้ดูชวนมองไปอีก

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องประดับไข่มุกแท้ มีคุณภาพ ราคาไม่แรง แถมใส่ได้ทุกเพศ ทุกวัย จับไปมิกซ์แอนด์แมตช์ง่าย ขอแนะนำ เครื่องประดับไข่มุกของ CROWN JEWELRY ดีไซน์สวยทันสมัย เพื่อให้ตอบโจทย์ทุกการใช้งานในทุกโอกาส ผ่านการคัดสรรไข่มุกที่มีคุณภาพ โดยนักอัญมณีศาสตร์จากสถาบัน GIA ให้มีความสะอาดดีมาก ระดับ 95% ขึ้นไป พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัสสิ่งที่ดีที่สุดในราคาที่ดีที่สุด!